/
HOTLINE
0989220118

Niềng răng hô móm

Niềng răng là một điều trị nha khoa để chỉnh sửa tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh. Niềng răng có thể áp dụng cho trẻ em và người lớn. Những trường hợp 40-50 tuổi hoàn toàn vẫn niềng răng được. Thời gian cho 1 ca niềng răng thông thường từ 1-3 năm

Vậy niềng răng có những phương pháp nào đang được áp dụng hiệu quả?

1. Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là kiểu niềng răng truyền thống ra đời sớm nhất. Tuy nhiên đây vẫn là kiểu niềng răng cho hiệu quả cao nhất. Nhược điểm lớn cả phương pháp này là mắc cài bằng kim loại nên đôi khi gây mất thẩm mỹ. Ngược lại đây là phương pháp hiệu quả và chi phí thấp. 

Với mắc cài truyền thống bác sỹ sẽ dùng những vòng cao su để giữ dây cung niềng răng cố định vào trong các mắc cài.

dsc_1043

2. Niềng răng mắc cài tự đóng

Phương pháp này là một cải tiến của mắc cài truyền thống. Mắc cài có thể tự khoá để giữ dây cung bằng kim loại. Không cần dùng vòng cao su. Mắc cài có thể là kim loại hoặc là sứ.

dsc_2029

BS Hiền đang gắn mắc cài cho khách hàng

3. Niềng răng mắc cài sứ

Nguyên tắc hoạt động của loại này giống như niềng mắc cài kim loại. Ưu điểm là mắc cài bằng sứ nên thẩm mỹ hơn. Ngược lại, chi phí cao hơn mắc cài kim loại thông thường và thời gian điều trị kéo dài hơn.

4. Niềng răng không mắc cài (Invisalign)

Đây là phương pháp niềng răng mới. Khách hàng sẽ không phải đeo mắc cài như niềng răng truyền thống. Thay vào đó trên răng khách hàng sẽ được bác sỹ gắn những "attachment"- đó là những nút bằng nhựa giống màu răng. Và khách hàng sẽ đeo những máng nhựa trong để kéo răng di chuyển.

Thời gian niềng không mắc cài cũng từ 1-2 năm tuỳ theo trường hợp. Đối với những trường hợp khó, đôi khi cần kết hợp với niềng răng mắc cài để đạt hiệu quả cao nhất. 

dsc_0700

Hình ảnh của niềng răng không mắc cài

dsc_0710

Hình ảnh BS Hiền đang mang tự niềng bằng Invisalign

 

Nha khoa ERA- 0908462424

859 Tạ Quang Bửu, F5, Q8, SG

bshsmall

 

GPĐKKD: 41H8022482.

Phone: 0989220118

Gmail: nhakhoaera@gmail.com